Notifications
Clear all

2 cách dò tần số micro không dây UHF, VHF

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
335 Lượt xem
(@vukhacduy)
Estimable Member Admin
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 47
Topic starter  

Tại sao cần phải dò tần số micro không dây?

  • Dò tần số của bộ micro không dây là quá trình tìm kiếm tần số phù hợp để bộ micro và đầu thu có thể kết nối với nhau và truyền tín hiệu âm thanh một cách ổn định. Các bộ micro không dây thường hoạt động trong các dải tần số khác nhau, và một số dải tần số có thể bị nhiễu từ các thiết bị điện tử khác. Do đó, nếu tần số của bộ micro không đúng hoặc bị nhiễu, âm thanh sẽ bị gián đoạn hoặc không được truyền tải đầy đủ, làm giảm chất lượng âm thanh hoặc gây ra sự cố trong quá trình sử dụng.
  • Dò tần số sẽ giúp bạn tìm ra tần số phù hợp để bộ micro và đầu thu có thể kết nối với nhau một cách ổn định và đảm bảo rằng tín hiệu âm thanh được truyền tải đầy đủ, chất lượng và không bị nhiễu. Do đó, quá trình dò tần số là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh khi sử dụng bộ micro không dây.

6 bước dò tần số micro không dây UHF, VHF dễ làm

Để dò tần số của một bộ micro không dây UHF, VHF bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Tìm hiểu tần số hoạt động của bộ micro không dây UHF, VHF. Thông thường, thông tin này sẽ được cung cấp trong tài liệu hướng dẫn của bộ micro.
  2. Bật bộ micro lên và cắm anten để tăng cường sóng.
  3. Đặt đầu thu của bộ micro ở chế độ tìm kiếm tần số (scan mode).
  4. Bấm nút scan trên đầu thu và chờ đợi cho đến khi nó tìm ra tần số phù hợp. Khi đó, đầu thu sẽ hiển thị tần số đó trên màn hình.
  5. Điều chỉnh tần số trên bộ phát của bộ micro cho phù hợp với tần số được tìm thấy trên đầu thu.
  6. Kiểm tra lại tần số để đảm bảo rằng bộ micro hoạt động ổn định.

Lưu ý rằng quá trình dò tần số có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và mẫu mã của bộ micro không dây UHF, VHF. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc dò tần số, nên tham khảo kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tìm kiếm hỗ trợ từ chuyên gia kỹ thuật.

This topic was modified 1 năm trước 3 times by Vũ Khắc Duy
This topic was modified 11 tháng trước by Vũ Khắc Duy

Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” nhiều dự án thi công âm thanh lớn, nhỏ tại TpHCM, cùng với nguồn kiến thức dày dặn


   
Trích dẫn
Chia sẻ: