Tư vấn cải thiện ph...
 
Notifications
Clear all

Tư vấn cải thiện phòng nghe nhạc 20m2

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
244 Lượt xem
(@vukhacduy)
Estimable Member Admin
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 47
Topic starter  

Chào bạn,

Để cải thiện phòng nghe nhạc 20m2 của bạn, tôi gợi ý vài điều sau đây:

  1. Vị trí của loa: Đầu tiên, bạn nên xác định vị trí tốt nhất cho loa. Các loa nên được đặt ở độ cao trung bình, khoảng 1,5m - 1,8m, và đặt ở khoảng cách bằng với khoảng cách giữa hai loa. Nếu có thể, bạn nên đặt loa vào phía trước của phòng, vì vị trí này có thể giúp tăng độ rộng và chiều sâu của âm thanh.
  2. Âm thanh phòng: Thứ hai, bạn nên quan tâm đến âm thanh trong phòng. Phòng nghe nhạc nên có một âm thanh cân bằng và trung thực, không bị méo hay vang. Để đạt được điều này, bạn có thể sử dụng các vật liệu âm thanh hấp thụ để giảm bớt độ vang trong phòng. Vật liệu này có thể bao gồm các tấm hấp âm, bông thủy tinh, tấm bông khoáng, hay bất kỳ vật liệu khác có khả năng hấp thụ âm thanh.
  3. Điều chỉnh độ cao và khoảng cách: Bạn cần điều chỉnh độ cao và khoảng cách giữa ghế nghe và loa. Ghế nên được đặt ở khoảng cách bằng với khoảng cách giữa hai loa và ở một vị trí giữa hai loa. Điều này giúp bạn nghe được âm thanh đầy đủ và trung thực hơn.
  4. Sử dụng thêm thiết bị: Nếu bạn muốn cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh của phòng nghe nhạc của mình, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ như ampli, DAC, preamp hay các loại dây cáp chất lượng cao để giảm thiểu nhiễu âm.
  5. Tạo không gian thoải mái: Cuối cùng, bạn cần tạo một không gian nghe nhạc thoải mái và thư giãn. Bạn có thể sử dụng thêm nội thất, tranh ảnh hoặc các thiết bị khác để tạo không gian đẹp và tạo cảm giác thoải mái khi nghe nhạc.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn cải thiện phòng nghe nhạc của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin, hoặc cần tư vấn chi tiết dịch vụ nâng cấp dàn âm thanh phù hợp với kinh phí đầu tư. Vui lòng liên hệ: 0989 3131 04 (Công ty Âm Thanh Giá Kho DXaudio)

This topic was modified 2 năm trước 2 times by Vũ Khắc Duy
This topic was modified 1 năm trước by Vũ Khắc Duy

Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” nhiều dự án thi công âm thanh lớn, nhỏ tại TpHCM, cùng với nguồn kiến thức dày dặn


   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: