Notifications
Clear all

Cách chọn amply hội trường phù hợp với loa hội trường

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
64 Lượt xem
Đặng Văn Quyết
(@dangvanquyet)
Thành Viên
Tham gia: 7 tháng trước
Bài viết: 5
Topic starter  

Bài viết dưới đây Quyết sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chọn amply hội trường phù hợp loa hội trường tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách chọn amply hội trường

Để chọn được những chiếc amply phù hợp với hội trường đòi hỏi người mua phải có một kiến thức nhất định. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và để lựa chọn amply phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn nên tham khảo một số tiêu chí của Quyết dưới đây.

Kiểm tra độ khoẻ của amply

Tiêu chí đầu tiên đó là amply mà bạn lựa chọn phải đủ khoẻ để đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của hội trường như tổ chức các sự kiện, họp, giải trí,...Amply cần được tiến hành kiểm tra để chắc chắn âm thanh của nó khi được đưa ra loa cần phải cực kì hoàn hảo. Bạn chú ý tiếng bass để đánh giá amply có yếu hay bị lỏng không và dụa vào đó để xác định được độ khoẻ của nó.

Amply ZA2110 LZA

Amply Bose FreeSpace ZA 2120 LZA: Công suất bộ khuếch đại 2 x 120 W @ 70 / 100V.

Dựa vào dải động

Bạn điều chỉnh âm thanh với âm lượng khác nhau để đánh giá được độ xử lí của amply

Những amply xử lí được những vấn đề khó thì thường có dải động rộng. Bạn hãy để âm thanh ở mức vừa phải trước để cảm nhận được những âm thanh do amply xử lí. Sau đó, bạn tiếp tục tăng dần volume kiểm tra xem âm thanh phát ra có bị méo hay vỡ tiếng hay không.

Dựa vào công suất

Hiện nay, thị trường được bày bán với rất nhiều loại amply có công suất khác nhau. Tuy nhiên, một điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là với các loại amply bán dẫn, công suất càng lớn thì chất lượng âm thanh khi phát ra sẽ mạnh mẽ và chất lượng hơn và ngược lại.

Với dàn thiết bị âm thanh hội trường thì yêu cầu amply của bạn ít nhất cần đủ công suất để đáp ứng cho loa. Ví dụ, dàn âm thanh hội trường của bạn gồm 4 chiếc loa có công suất 25W thì công suất của amply sử dụng cho 4 chiếc loa này ít nhất phải là 100W. Nếu chọn amply có công suất nhỏ hơn sẽ có thể làm amply bị chập cháy gây hư hỏng. Một chiếc amply có công suất lớn sẽ cho ra được những âm thanh chân thực và uyển chuyển giúp người nghe có thể thoải mái thưởng thức sự kiện đang diễn ra.

Các dòng amply dành cho hội trường, sân khấu

 • Amply AAV.
 • Amply STK.
 • Amply behringer.
 • Amply korah.
 • Amply Ammy.
 • Amply Yamaha.
 • Amply Crown.
 • Amply Nanomax.
 • Apmply Bose

Ngoài ra nếu bạn đang muốn xây dựng một bộ loa amply hội trường chuyên nghiệp thì cần lựa chọn và phối ghép với một số thiết bị âm thanh hội trường khác như cục đẩy công suất, mixer, micro...

Lựa chọn loa hội trường tốt nhất hiện nay

Loa hội trường là một trong những thiết bị đóng vai trò hết sức quan trọng đối với một bộ dàn âm thanh hội trường. Các bộ dàn âm thanh này thường được sử dụng cho sân khấu ngoài trời, âm thanh đám cưới, hay âm thanh để phục vụ cho bar, club, event...Tuy nhiên thì khi có nhu cầu thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn được cặp loa chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Chính vì thế, bài viết dưới đây Quyết sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chọn loa hội trường tốt nhất hiện nay.

Loa hội trường sân khấu Array QHa VRX932

Loa hội trường sân khấu Array QHa VRX932 với 1 bass 30

Đầu tiên bạn cần chú ý đến thương hiệu loa mà mình cần mua. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu loa hội trường nổi tiếng kể cả ở Việt Nam và trên thế giới, được kể đến đó là: JBL, Peavey, Yamaha, Domus, Martin...

Gợi ý thêm 5 loa hội trường phổ biến hiện nay

 1. Loa sub điện motivity DX15 SUB
 2. Loa full đôi DX N215
 3. Loa hỏa tiễn WAX
 4. Loa sub hỏa tiễn WAX
 5. Loa karaoke Motivity DX12

Thứ hai là bạn cần xác định được không gian âm thanh sử dụng bộ dàn âm thanh hội trường và loa hội trường. Thông thường các không gian âm thanh hội trường, sân khấu và không gian tổ chức sự kiện đều có không gian khá rộng và rất cần thiết sử dụng những bộ dàn sử dụng loa âm thanh hội trường có công suất cực lớn để đảm bảo bao trùm âm thanh cho toàn bộ không gian sử dụng.

Và điều đó cũng giúp đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa các thiết bị và mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất cho không gian sử dụng. Và thông thường thì chúng ta sẽ lựa chọn những dòng loa hội trường có củ bass loa khá to, khoảng 40cm (4 tấc) trở lên và kèm theo một số tính năng chính như: loa chuyên trung, loa chuyên treble và loa chuyên bass.

Tiếp theo đó là các thông số kỹ thuật của loa phải đảm bảo còn nguyên vẹn và đáp ứng được nhu cầu phối ghép và sử dụng. Độ rung chấn của màng loa cần ổn định và chắc chắn. Trước khi mua về để sử dụng thì bạn cần kiểm tra trước xem thiết bị có thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị, tổ chức của mình hay không.

Cuối cùng đó là lựa chọn hình thức bên ngoài của loa. Hình thức bên ngoài cũng phần nào đánh giá được sức mạnh và chất lượng của dòng loa hội trường. Bạn cần tránh tuyệt đối những cặp loa bị trầy xước, hoặc bị các vết ố ở trên loa cũng như những vết han gỉ. Vì những cặp loa bị như thế thông thường là do sản xuất quá lâu và sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và độ bền khi sử dụng.

 

This topic was modified 6 tháng trước by Đặng Văn Quyết
This topic was modified 2 tuần trước 2 times by Vũ Khắc Duy

   
Trích dẫn
Thẻ chủ đề
Chia sẻ: