Notifications
Clear all

Loa Amply Là Gì? Các Bộ Loa Amply Hội Trường Phổ Biến

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Reactions
268 Lượt xem
(@vukhacduy)
Estimable Member Admin
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 48
Topic starter  

Loa amply là một hệ thống âm thanh được tạo ra từ kết hợp giữa loa và ampli (amplifier - máy khuếch đại). Ampli là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh, còn loa là thiết bị tạo ra âm thanh từ tín hiệu đó. Khi ghép chúng lại với nhau, ta có một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với khả năng khuếch đại và phát ra âm thanh.

Cụ thể, ampli có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh vào một mức độ lớn hơn, từ đó tạo ra âm thanh có độ lớn và sức mạnh hơn. Loa amply thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh gia đình, karaoke, quán bar, quán cafe, hội trường, v.v. để phát nhạc, hát karaoke hay phát thanh, giúp cho âm thanh được truyền tải rõ ràng, sống động và ấn tượng hơn.

Amply gia đình thuộc loại máy nào sau đây: Tìm hiểu ngay

Các loại loa amply sử dụng trong hội trường

Có nhiều loại loa amply được sử dụng trong hội trường, tùy thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng của hội trường. Sau đây là một số loại loa amply thường được sử dụng trong hội trường:

  1. Loa amply treble: Loa amply treble là loại loa được thiết kế để tái tạo các âm thanh cao, giúp cho âm thanh được truyền tải rõ ràng hơn. Loại loa này thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh nhỏ hoặc để tăng cường chất lượng âm thanh của hệ thống âm thanh lớn.
  2. Loa amply bass: Loa amply bass là loại loa được thiết kế để tái tạo các âm thanh trầm, giúp cho âm thanh được truyền tải mạnh mẽ hơn. Loại loa này thường được sử dụng để tăng cường chất lượng âm thanh của hệ thống âm thanh lớn hoặc trong các buổi biểu diễn nghệ thuật.
  3. Loa amply trung: Loa amply trung là loại loa được thiết kế để tái tạo các âm thanh trung bình, giúp cho âm thanh được truyền tải mượt mà và sống động hơn. Loại loa này thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh lớn hoặc trong các buổi biểu diễn nghệ thuật.
  4. Loa amply đa hướng: Loa amply đa hướng là loại loa được thiết kế để phát sóng âm thanh trong nhiều hướng khác nhau, giúp cho âm thanh được truyền tải đều và rõ ràng hơn. Loại loa này thường được sử dụng trong các hội trường lớn và phức tạp để đảm bảo phủ sóng âm thanh đều trong toàn bộ hội trường.
  5. Loa amply không dây: Loa amply không dây là loại loa được thiết kế để kết nối không dây với các thiết bị phát nhạc, giúp cho việc sử dụng và di chuyển các loa trở nên dễ dàng hơn. Loại loa này thường được sử dụng trong các hội trường nhỏ hoặc trong các buổi biểu diễn ngoài trời.

Các hãng loa amply hay dùng cho hội trường

Có nhiều dòng loa amply được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đối với hội trường thì các dòng loa amply có công suất lớn và độ bền cao là ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là một số dòng loa amply thường được sử dụng trong hội trường:

  1. Dòng loa amply Crown: Dòng loa amply Crown được sản xuất tại Mỹ với chất lượng âm thanh tốt, công suất lớn và độ bền cao. Loa amply Crown thường được sử dụng trong các hội trường lớn và phức tạp.
  2. Dòng loa amply Yamaha: Dòng loa amply Yamaha được sản xuất tại Nhật Bản, với chất lượng âm thanh cao và độ bền cao. Loa amply Yamaha thường được sử dụng trong các hội trường vừa và lớn.
  3. Dòng loa amply JBL: Dòng loa amply JBL được sản xuất tại Mỹ với chất lượng âm thanh tốt, công suất lớn và độ bền cao. Loa amply JBL thường được sử dụng trong các hội trường lớn và phức tạp.
  4. Dòng loa amply Bosch: Dòng loa amply Bosch được sản xuất tại Đức với chất lượng âm thanh tốt và độ bền cao. Loa amply Bosch thường được sử dụng trong các hội trường vừa và lớn.
  5. Dòng loa amply Soundking: Dòng loa amply Soundking được sản xuất tại Trung Quốc với giá thành hợp lý, chất lượng âm thanh tốt và độ bền cao. Loa amply Soundking thường được sử dụng trong các hội trường vừa và nhỏ.
This topic was modified 1 năm trước 2 times by Vũ Khắc Duy

Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” nhiều dự án thi công âm thanh lớn, nhỏ tại TpHCM, cùng với nguồn kiến thức dày dặn


   
Trích dẫn
Chia sẻ: