Notifications
Clear all

Sự khác nhau giữa loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng


Vo Linh
(@chuuniotakuvn)
Thành Viên Moderator
Tham gia: 7 tháng trước
Bài viết: 1
Topic starter  

Trong số các loại hệ thống loa phổ biến, loa 2 đường tiếng (2 way) và 3 đường tiếng (3 way) là những loại phổ biến nhất trong hiện nay. Cả hai đều có các mức độ sóng âm khác nhau, từ mức cao đến mức thấp có thể mang lại trải nghiệm âm thanh chính xác hơn và đầy đủ hơn. Tuy nhiên, loa thuộc mỗi loại được trang bị một bộ tính năng riêng. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn.

Loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng là gì?

3 Way Speaker

 • Loa 2 đường tiếng có hai loa trong đó, mỗi loa trong số đó có nghĩa là cung cấp lựa chọn tần số riêng biệt, thường là cao và thấp.
 • Trong khi, nếu cuộc hội thoại là về loa 3 chiều, thì nó chứa ba loa, trong đó mỗi loa được dùng để phân phối các dải tần số riêng biệt; cao, tầm trung và thấp.

Loa 2 đường tiếng (Bass – Treble Midle)

 • Loa trầm là loa được chế tạo dành riêng cho âm thanh tần số thấp, trong khi loa treble được thiết kế cho âm thanh tần số cao.

Loa 3 đường tiếng (Bass – Midle – Treble)

 • Mỗi loại đều sở hữu hiệu quả cụ thể của nó trong một loạt các tần số âm thanh. Do khả năng được tối ưu hóa để chạy trong một phạm vi nhất định, loại loa này có thể tạo ra âm thanh rõ ràng hơn, đầy đủ hơn và chính xác hơn bao giờ hết!

Chọn loa nào? Loa 2 Way hay Loa 3 way?

 • Rất tự nhiên khi tâm trí bạn nghi ngờ rằng, vì loa 3 chiều có thêm một loa tham gia, nên có nhiều khả năng âm thanh tốt hơn hệ thống 2 chiều. Nhưng, hãy để MusicHCM cung cấp cho bạn một bí mật. Thực tế là - nó phụ thuộc. Mặc dù việc phân chia công việc giữa ba loa thay vì hai loa sẽ mang lại khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn, nhưng bạn phải tính đến một số yếu tố khác.

Bộ phân tần được thiết lập tốt như thế nào?

 • Lưu ý: Để phân chia dải tần âm thanh giữa các loa khác nhau, bộ phân tần được sử dụng. Thiết lập bộ phân tần tối ưu đóng góp rất nhiều vào chất lượng âm thanh tổng thể.

Chất lượng của các thành phần có liên quan là gì?

Thiết kế của tủ và các loa được kết hợp với nhau như thế nào?

 • Đã có lúc hệ thống 2 way chất lượng cao vượt trội hoàn toàn so với hệ thống 3 way tầm thường. Đây là một trong những lý do chính tại sao chúng tôi muốn bạn xem xét ứng dụng bạn sẽ sử dụng chúng.

Sự khác biệt chính giữa loa 2 đường tiếng và 3 đường tiếng

Difference between a 2-way & 3-way speaker

 • Nếu bạn chọn sử dụng loa 2 chiều, bạn sẽ có được một số âm thanh cân bằng (nhân tiện, cảm giác thực sự tuyệt vời!). Chúng tôi đã có khách hàng nói với chúng tôi rằng âm thanh cân bằng giống như một âm thanh hữu cơ và sống động do sự cân bằng giữa một loa treble và một trình điều khiển loa trầm khác. Nó được tạo ra cho âm nhạc có ít âm trầm hơn.
 • Nếu bạn là người yêu thích thể loại nhạc trầm hơn, thì sự bối rối của bạn sẽ chấm dứt ngay tại đây! Chúng tôi đã nói với bạn rằng nó nghe có vẻ nhẹ nhàng, phải không? Và nếu nó tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với bạn, chúng sẽ dễ lắp đặt hơn nhiều vì chúng thường đi kèm với ít dây cáp hơn để kết nối.
 • Nếu rock, R & B và các loại nhạc tương tự kích thích tâm hồn bạn, thì có lẽ bạn nên nhanh chóng mua một chiếc loa 3 đường tiếng. Nó được thiết kế đặc biệt để nhắm đến mức thấp nhất có thể. Một lợi thế bổ sung trong trường hợp loa 3 đường tiếng là khả năng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh toàn bộ bộ lọc tần số khi cần thiết để làm cho loa của bạn nghe như BẠN!

Vậy chọn loa 3 đường tiếng hay loa 2 đường tiếng?

 • Việc lựa chọn giữa các loại loa này chỉ là vấn đề sở thích của mỗi người!
 • Ví dụ, nếu bạn thích nhạc có ít âm trầm hơn, thì một vài loa 2 chiều là lựa chọn tốt nhất! Mặt khác, nếu âm trầm giúp bạn phát huy hết tác dụng mỗi ngày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loa 3 đường tiếng. Chà, sự lựa chọn cuối cùng là của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mọi khía cạnh, bắt đầu từ ngân sách đến thông số kỹ thuật của bạn liên quan đến nhu cầu âm thanh.

Trích dẫn
Chia sẻ: