Notifications
Clear all

Tiếng bass thuộc nhóm nào trong dải âm tần?

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
239 Lượt xem
(@vukhacduy)
Estimable Member Admin
Tham gia: 2 năm trước
Bài viết: 47
Topic starter  
Tiếng bass thuộc nhóm tần số thấp nhất trong dải âm tần. Thông thường, tần số của tiếng bass nằm trong khoảng từ 20 Hz đến 250 Hz.

Vùng tần số tầm trung thấp hơn

Tiếng bass tạo ra âm thanh đầy sức mạnh, đặc biệt là trong các bản nhạc có phần đánh nhịp mạnh hoặc phần đệm điệu nhịp độ cao. Bass cũng thường được sử dụng để tạo ra hiệu ứng rung động, tạo cảm giác sống động cho âm thanh.

Vậy âm tần là gì?

Dải âm tần (hay còn gọi là dải tần số) là phạm vi các tần số âm thanh mà tai người có thể nghe được. Thông thường, dải âm tần của tai người là từ 20 Hz đến 20.000 Hz. Tuy nhiên, khả năng nghe tốt của mỗi người có thể khác nhau và có thể giảm đi theo tuổi tác.

Trong lĩnh vực âm thanh, dải âm tần được chia thành nhiều phân khúc khác nhau để phù hợp với từng loại thiết bị âm thanh hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ, trong hệ thống loa, dải âm tần được chia thành các phân khúc bass (20 Hz đến 250 Hz), midrange (250 Hz đến 4.000 Hz) và treble (4.000 Hz đến 20.000 Hz). Các phân khúc này tương ứng với các bộ phận loa khác nhau, chuyên trách xử lý và tái tạo các tần số âm thanh khác nhau.

This topic was modified 9 tháng trước by Vũ Khắc Duy

Tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” nhiều dự án thi công âm thanh lớn, nhỏ tại TpHCM, cùng với nguồn kiến thức dày dặn


   
Trích dẫn
Chia sẻ: